Dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa biết khi nào chấm dứt hoàn toàn. Với người dân Việt Nam, đó không chỉ là nỗi lo về sức khỏe mà còn là gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên đôi vai. Như người dân lao động nghèo khu chợ Long Biên, họ phải thuê những căn nhà đổ nát, xập xệ dưới chân cầu để ở. Cuộc sống vốn dĩ đã chật vật, nay còn khó khăn hơn.

Mong muốn được chung tay cùng cộng đồng và san sẻ khó khăn. Nên chiều ngày 19/04, Dược phẩm St.Andrews Việt Nam đã có chuyện đi thiện nguyện đến chợ Long Biên để trao tận tay 200 suất nhu yếu phẩm (gạo, rau củ quả,…) cho từng người dân lao động nghèo. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, quy trình phát quà này cũng được diễn ra nhanh gọn và tuân theo quy trình khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Mặc dù phải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa trên quãng đường xa, nhưng khi được nhận những cái nắm tay yêu thương, những lời cảm ơn chân thành cùng nụ cười mãn nguyện của người dân thì mọi vất vả đều xua tan hết. Ai cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã góp một phần công sức nhỏ bé để hỗ trợ người dân nghèo an tâm hơn trong mùa dịch này. Và đây cũng là động lực to lớn để St.Andrews duy trì nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện trong thời gian tới.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong chuyến thiện nguyện vừa qua: