Làm đẹp đón Tết là chủ đề hot đang được tất cả mọi người cực kì quan tâm vào thời điểm này. Cả năm mới có một dịp Tết nên ai mà chẳng muốn trông mình thật xinh đẹp, thật mới mẻ, thật thời thượng. Công cuộc làm đẹp thì cũng toàn diện lắm, nào là mua quần áo, nào làm móng, nào nối mi, chăm sóc điều trị da để sớm ngày có một vẻ ngoài thật tự tin, lung linh và tỏa sáng.

Thế nhưng có nhiều trường hợp chị em cả năm mải mê chăm lo chuyện gia đình chồng con mà quên mất bản thân mình, để rồi da lâu ngày không được quan tâm chăm sóc dần trở nên xấu xí, lão hóa và kém mịn màng. Bỗng chốc tết đến gần, nhìn ai cũng xinh đẹp rộn ràng, giật mình nhìn lại bản thân mình trong gương chị em mới cuống lên tìm bác sĩ để chữa trị.

Rồi còn trường hợp một số chị em vì quá nóng vội muốn nhanh chóng trở nên xinh đẹp mà vô tình đã rơi vào vòng xoáy của những sản phẩm kém chất lượng được quảng cáo rầm rộ trên mạng. Đôi khi có những người nổi tiếng đại diện cho nhãn hàng chỉ nhận quảng cáo để kiếm tiền chứ chưa hẳn đã sử dụng sản phẩm và hiểu rõ cơ chế của nó, sản phẩm cũng không có nghiên cứu lâm sàng hay chứng nhận an toàn, hiệu quả của các cơ quan nghiên cứu.

Đến cận ngày tết, hiệu quả chưa thấy đâu mà hệ quả để lại thấy rõ, những tác dụng phụ không mong muốn của những sản phẩm kém chất lượng ập đến khiến làn da chị em lại càng thêm tệ hơn. Lúc này rồi khách hàng mới tỉnh ngộ ra mà chạy đến cầu cứu bác sĩ.

Sự thật là vậy đó, bác sĩ giải thích rõ ràng không nghe, báo chí liên tục đăng bài cảnh báo cũng không tin, song chỉ xem vài dòng người nổi tiếng quảng cáo là tin và chọn ngay, có người còn tự ý ngưng dùng thuốc của bệnh viện, bác sĩ tư vấn.

Chiêu trò sử dụng tên tuổi, hình ảnh của những người nổi tiếng, nhất là giới showbiz để lăng xê, tiêu thụ một số sản phẩm chưa tốt, không có chứng minh an toàn hiệu quả là chuyện không hề mới. Do đánh trúng tâm lý của nhiều người đang bị bệnh, có tâm lý muốn nhanh gọn lẹ nên không ít trường hợp bị “sập bẫy”.

Trường hợp điển hình của chị Thu (Hà Nội) tin theo lời quảng cáo hấp dẫn ở trên mạng sử dụng kem làm trắng da có tính lột tẩy khiến da bị tổn thương mạnh, kích ứng, mẩn đỏ mụn ẩn khắp mặt thế rồi phải chạy đi cầu cứu bác sĩ gấp. Có phải ngay từ đầu chị đi khám và nghe theo sự tư vấn tận  tình của bác sĩ thì có lẽ mọi chuyện đã tốt.

Hay như anh Giáp (Lào Cai), khi phát hiện mình có rất nhiều mụn trứng cá trên mặt nhưng vì ngại đi bệnh viện phải chờ đợi lâu, lại tốn kém nên đã chủ động tìm kiếm cách chữa trên mạng Internet. Được giới thiệu một sản phẩm thuốc bôi chữa mụn, anh Giáp đã tin tưởng mua về sử dụng. Nhưng chỉ được một thời gian, chẳng những da không hết mụn mà còn có dấu hiệu nặng hơn, khuôn mặt trở nên sần sùi và có dấu hiệu kích ứng năng. 

Đây chỉ là hai trong rất nhiều trường hợp thực tế gần đây do chủ quan, nóng vội muốn nhanh chóng khỏi để thật lung linh đón tết và quá tin tưởng vào những thông tin trên mạng nên đã tự chuốc vào mình những hậu quả đáng tiếc.  

Có thể thấy rằng, những người tự tìm cách chữa bệnh tại nhà như trên phần lớn là do tâm lý ngại đến phòng khám đông người, tiền khám hơi cao hay quy trình khám bệnh còn nhiều thủ tục nên đành tìm đến gặp “bác sĩ vô danh” để tự điều trị.  

Tết đến xuân về, chị em hãy hết sức tỉnh táo đừng vì nóng vội mà đưa ra những lựa chọn sai lầm. Bác sĩ là người có đủ kiến thức và trình độ chuyên môn để tư vấn cho bạn, chính vì thế khi gặp tình trạng bệnh về da hãy tin tưởng và tìm đến bác sĩ da liễu để bạn có thể có được một phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất.